Kinh nghiệm đi Mai Châu bằng xe hơi tự lái

Trong vài năm mới đây, đi Mai Châu bằng xe hơi tự lái đang trở thành trào lưu HOT trong bạn teen Hà Nội. Cảnh sắc thiên nhiên hoang vu kết hợp với không khí chuyện trò “rôm rả” trên xe sẽ đem lại những trải nghiệm kì thú cho các thành viên trong đoàn. một vài kinh nghiệm nhỏ sau sẽ giúp bạn tổ chức 1 chuyến du lịch “nhớ đời” bên gia đình và bạn bè.

Sẵn sàng trên tay một lịch trình cụ thể rõ ràng

Để thám hiểm hết Mai Châu chúng ta cần chí ít 7 ngày 7 đểm. tuy nhiên, bạn chỉ có 2-3 ngày để ngơi nghỉ, bởi thế hãy chuẩn bị trước một lịch trình cụ thể để bảo đảm cả team sẽ không bỏ qua những trải nghiệm tuyệt với nhất tại nơi này.

Lộ trình này cần bao gồm: ngày đi, ngày về, đích đến, thời gian và hoạt động dự kiến trên mỗi chặng. Bạn cần lên mạng Tìm hiểu hoặc tham khảo kinh nghiệm từ những người bạn đi trước về các cảnh đẹp, món ngon, chỗ nghỉ tốt cùng chất lượng dịch vụ hợp lý.

Hành lý gọn nhẹ nhưng đầy đủ thiết yếu

Bạn sẽ không muốn đi suốt quãng đường dài mà phải “lệ kệ” bê vác những túi hành lý đồ sộ. vì vậy, chỉ nên đem theo những vật dụng cần thiết như đồ mặc, giấy tờ tùy thân, máy chụp hình và một hộp thiết bị y tế đủ dùng. Tốt nhất bạn nên có 1 danh sách các vận dụng cần đem theo cho cả team để tránh những chi phí nảy sinh tại KDL.

Bảo dưỡng, rà soát kỹ thuật cho xe hơi trước khi đi

Chiếc xe ô tô sẽ giống như ngôi nhà chung, bảo vệ cả team trong suốt chặng đường 160km cho nên bạn hãy bảo đảm căn nhà này đủ điều kiện an toàn cả khi đi và lúc về. Bạn cần kiểm tra kỹ: đèn, phanh, bánh xe dự phòng, nước làm mát, xăng dự phòng... ngoài ra trên xe cần có 1 thành viên biết về sửa chữa ô tô để phòng ngừa các tình huống hỏng hóc giữa đường.

Máy chụp ảnh luôn sẵn sàng cho những bức hình mãn nhãn

Bạn luôn trầm trồ trước những quang cảnh mãm nhãn ở Mai Châu nhưng khi tới chỗ thì máy ảnh hết pin, thiếu flash hoặc ống kính không đáp ứng. Đó thật là một thảm hỏa! vì thế hãy chắc chắn máy chụp hình luôn ở tình trạng tốt nhất, bắt kịp mọi khung hình để thỏa mãn thú vui “sống ảo” của cả team xe.

Mách nhỏ một tẹo về những địa điểm “đẹp không góc chết” cho chuyến du lịch Mai Châu như: đèo Thung Khe, hang Mỏ Luông, hang Chiều, bản Lác, bản Poom Coong...

Khám phá ẩm thực tiễn mỗi điểm dừng

Đến với Mai Châu nếu không thưởng thức ẩm thực dân tộc Thái thì chưa xem như đặt chân tới chỗ đây. Hãy chắc chắn tại mỗi điểm dừng chân bạn cùng cả đoàn sẽ tuần tự thưởng thức hết các đặc sản Mai Châu như cơm lam, xôi nếp nương, lợn rừng xiên nướng, lợn mán thui luộc, măng đắng, ong rừng xào măng, rượu Mai Hạ...

Hãy cất xe hơi đi... mình cùng vào bản

Khi đêm xuống, cũng là lúc Mai Châu đẹp và mang nhiều nét đặc thù nhất cho văn hóa người Thái. Đây là thời khắc phù hợp để bạn cất xe con và cùng bạn bè vào bản. tại nơi này bạn sẽ sẽ được tham dự các chương trình văn nghệ của người dân tộc như múa xòa quạt, múa xạp, hát tình khúc Tây Bắc... Tiếp đó sẽ tham gia vào chương trình đốt lửa trại và các trò chơi dân gian

Nếu thật sự muốn có trải nghiệm trọn vẹn với cuộc sống người dân nơi này, bạn không cần về nhà khách mà có thể ngủ đêm tại gia sàn truyền thống của người Thái.

Trên đây là những kinh nghiệm thiết thực giúp bạn tổ chức 1 hành trình trải nghiệm Mai Châu bằng xe con tự túc với bạn bè.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Du lịch Đà Nẵng nên đi bằng công cụ gì?

Phương tiện di chuyển và tham quan Vịnh Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Huế phương tiện chuyên chở và ẩm thực Huế