Phương Tiện Du Lịch Côn Đảo

Côn Đảo là hoài niệm chiến tranh thảm khốc nhất của đất nước ta mà Côn Đảo cũng chính là chiến trận đẹp nhất.

Tôi không biết ngày xưa ở Côn Đảo đã xảy đến những câu chuyện khủng khiếp gì và nó khủng khiếp tới cấp độ nào. Tôi chỉ biết rằng hòn đảo xinh đẹp đó là một trại giam xấu xí, tra tấn bết bao cán bộ chiến sĩ cách mệnh ta, lấy đi biết bao nhiêu máu, nước mắt và cả mạng sống con người. Giờ đây khi đến với Côn Đảo ta chỉ thấy dáng hình một hòn đảo nên thơ, đẹp lý tưởng giữa biển khơi, những bờ cát trải dài dưới nắng, tiếng sóng vỗ rì rầm và mặt nước trong như ngọc êm đềm. thế nhưng trước khi có được vẻ yên bình, nơi này chính là một “địa ngục tù trần gian” của Đông Nam Á, 1 mặt trận mà cuộc tranh đấu giữa thiện và ác chưa bao giờ dừng lại.

Sau những trận roi đòn thảm khốc và man di bức cung bạo hành cán bộ chiến sĩ cách mạng, ta mới có được tự do bữa nay. Hãy cùng nhau tìm đường về Côn Đảo để hồi ức lại những hào hùng cùng bi thương của lịch sử dân tộc và tận hưởng nét đẹp bí ẩn của thiên nhiên nơi đây.

Ngày nay các bạn có thể đến thăm Côn Đảo bằng hai hình thức là đi tàu hoặc đi sử dụng máy bay.
1. Tàu biển:

Các bạn có thể di chuyển bằng đường bộ đi đến Vũng Tàu, sau đó dừng tại cảng Cát Lỡ mua vé tàu đi ra Côn Đảo ( lưu ý: đi bằng tàu du lịch có thể bị tính thêm tiền ). Có hai sự chọn lựa về tàu bè khi ra Côn Đảo là Tàu Côn Đảo 09 hoặc Côn Đảo 10. Tàu Côn Đảo 09 có giá vé là 150.000 vnđ trên một lượt đi, tàu Côn Đảo 10 có giá là 200.000 vnđ 1 lượt đi. Vì là tàu chở hàng nên tàu Côn Đảo 09 sẽ ít bị lắc hơn tàu Côn Đảo 10. Tàu phát xuất vào lúc 17h00, dự kiến tới chỗ vào 5h00 sáng hôm sau.

Các chuyến đi và về:

- Đi: từ cảng Cát Lỡ đến Côn Đảo

- Về: từ Côn Đảo đến cảng Bến Đầ

Nếu các bạn chọn tàu cánh ngầm để đi thì nên chọn loại tàu to để bảo đảm an toàn và giảm thiểu say sóng, giá vé dao động từ 200.000 đến 250.000 vnđ tùy ngày.

2. Di chuyển bằng máy bay:

Nếu có điều kiện thì các bạn nên chọn đi máy bay, đảm bảo an toàn và nhanh chóng tới chỗ. hiện nay, Côn Đảo đã có 1 phi trường để đáp ứng như cầu đi lại của du khách là phi trường Cỏ Ống, Côn Sơn, Côn Đảo.

- Vasco (Vietnamairlines), tàu bay ATR có sức chứa 70 chỗ, bay trong thời gian 45 phút.

- Air Mekong, chiếc tàu bay vận chuyển là Bambodier 90 chỗ, bay trong khoảng 25 phút.

Giá tàu bay thấp nhất có khứ hồi đến Côn Đảo là hai.100.000 vnđ.

Bài viết của tôi kỳ vọng đã giúp các bạn tìm được được cách thức đến với Côn Đảo phù hợp nhất với mình. hứa hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Du lịch Đà Nẵng nên đi bằng công cụ gì?

Phương tiện di chuyển và tham quan Vịnh Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Huế phương tiện chuyên chở và ẩm thực Huế